Periwinkle Stir-fried with Coconut
Ốc gạo xào dừa là món rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được và cái thích thú nhất khi ăn vừa chấm vừa mút. Chấm ốc vào phần nước dừa béo ngậy rồi mút cả vỏ ốc.1. Nguyên liệu
- 1 kg ốc gạo
- 4 cây sả
- Ớt băm
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Tỏi băm
- 200 gam dừa bào (chọn phần dừa gần cùi, thường lẫn màu nâu, sẽ béo hơn)
- Lá lốt
- Lá lốt
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm
- Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng nửa tiếng (hoặc lâu hơn nếu bạn có thơi gian) để nhả bớt chất nhờn, tạp chất; sau đó chà rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi sạch hẳn rồi để thật ráo.
- Sả bỏ phần lá phía trên (khoảng 1/3 tính từ ngọn xuống). Cắt một phần gốc sả thành lát mỏng/băm nhỏ. Số còn lại cắt khúc, đập dập.
- Cho ốc, sả xắt khúc, nước dừa vào chảo. Nêm muối và bột nêm. Đảo trên bếp trong khoảng 5-7 phút. Để lửa vừa.
- Ốc gạo xào dừa có thể ăn với nước mắm gừng, ớt hoặc những loại nước chấm khác, tùy theo sở thích các bạn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét