THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà chiên giòn sốt chanh chua ngọt

Gà chiên sốt chanh thật hấp dẫn với miếng gà giòn nhờ làm bằng thịt ức gà nên giàu dinh dưỡng, không có xương thích hợp cho các bé nhâm nhi ở nhà. Thêm vào đó nước sốt chanh mè chua ngọt cùng mè rang thơm phức sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng ức gà
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu mè
- 3 trái chanh
- 1 chén bột bắp và ½ muỗng canh bột bắp
- ½ chén nước cốt gà
- 1/3 chén đường

2. Cách làm

- Đập trứng vào bát sau đó thêm nước tương, rượu trắng, dầu mè và vỏ của 1 quả chanh vào khuấy đều.
- Thịt ức gà thái sợi mỏng như hình, sau đó cho vào trộn đều trong hỗn hợp trứng gà đã trộn ở trên.
- Cho 1 chén bột bắp ra đĩa lòng sâu và lăn thịt gà vào bột bắp.
- Cho thịt gà vào chảo nóng ngập dầu chiên vàng giòn thì gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu.
- Làm nước sốt: cạo vỏ chanh vào chảo và thêm vào nước cốt của 2 quả chanh, ½ chén nước dùng gà và 1/3 chén đường vào đun sôi lăn tăn thì thêm hỗn hợp ½ muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh nước trộn đều vào khuấy nhanh tay. Thêm một chút muối vào rồi tắt lửa.
- Bắc gà lên chảo, rưới nước sốt chanh lên đều những miếng gà, đảo nhanh tay, khi nước sốt đã thấm đều vào miếng gà thì tắt lửa, rắc mè rang lên.
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức.
Nếu bạn thích lớp gà giòn rụm thì sau khi lăn gà qua hỗn hợp bột bắp, nhúng gà vào lòng đỏ trứng gà và một lớp bột chiên xù nữa nhé! Đảm bảo giòn ngon ngất ngây!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn picturetherecipes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.