THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Xôi nếp than bọc củ sen chiên giòn

Một món ăn đậm hồn Việt với những vắt xôi giòn thơm và củ sen bùi bùi: xôi nếp than bọc củ sen chiên giòn. Thưởng thức món này bạn sẽ cảm thấy như đang đi trên những thửa ruộng cò bay thẳng cánh cùng với cánh đồng sen bát ngát của quê hương mình. 

1. Nguyên liệu

- 250g nếp than
- 100g củ sen
- 1 quả trứng gà
- 50g bột mì
- 1/3 thìa cà phê muối
- Dầu để chiên, tương ớt hoặc tương xí muội dùng kèm

2. Cách làm

- Nếp than vo sạch, đồ chín thành xôi, để nguội.
- Củ sen gọt sạch vỏ, xắt lát khoảng 0,5cm, luộc hoặc hấp chín.
- Trứng gà tách lấy lòng đỏ, khuấy tan với 1 thìa súp bột mì và muối.
- Dùng xôi bọc xung quanh mỗi lát sen, nhúng qua hỗn hợp lòng đỏ trứng, cho vào chảo dầu nóng chiên cho nếp giòn, vớt ra, để ráo dầu.
- Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương xí muội.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.