THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp gà nướng bánh quy

Chicken and Biscuit Casserole

Chicken Pot Pie with Biscuit Topping

Có bao giờ các bạn nghe đến tên một món ăn vô cùng lạ này chưa. Gà hầm bánh bích quy là một món ăn tuy rất lạ miệng nhưng lại siêu ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

* Phần súp gà:
- 2 miếng ức gà, không da
- 30g bơ
- 150g hành tây
- 75g cần tây
- 75g cà rốt
- Một ít muối và tiêu
- 80ml rượu trắng
- 1/4 muỗng cà phê lá thyme (cỏ xạ hương) khô
- 950ml nước dùng gà
- 30ml nước + 13g bột ngô
- 60ml kem nặng heavy cream
- 75g đậu Hà Lan
- Vài giọt sốt Worcestershire
- 1 muỗng canh lá thyme (cỏ xạ hương) tươi
* Phần bánh quy:
- 240g bột mì
- 1 muỗng canh bột nổi (baking powder)
- ¼ muỗng cà phê muối nở
- 1 muỗng cafe muối
- 160g phô mai bào
- 240ml sữa tươi
- 4 muỗng canh bơ lạnh
- 1 muỗng canh rau mùi tây

2. Cách làm

- Bật sẵn lò nướng ở 425 độ F (218 độ C).
- Đầu tiên, đun chảy 30g bơ, thêm 150g hành tây thái hạt lựu, 75g cần tây và 75g cà rốt thái hạt lựu. Thêm ít muối và tiêu. Giảm nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong 5 - 7phút.

- Thêm 80ml rượu trắng và 1/4 muỗng cà phê lá thyme (cỏ xạ hương) khô, 950ml nước dùng gà.
- Pha loãng 13g bột ngô và 30ml nước. Từ từ đổ vào nồi. Thêm 60ml kem tươi heavy cream. Vài giọt sốt Worcestershire, 75g đậu Hà Lan và 1 muỗng canh lá thyme (cỏ xạ hương) tươi.

- 2 miếng ức gà, nướng trong 30 phút. Xé thành những miếng nhỏ.
- Cho gà vào khay, từ từ đổ hỗn hợp trên vào khay. Dùng giấy bạc bọc kín, cho vào tủ lạnh.
- Trong tô lớn, cho 240g bột mì và 1 muỗng cà phê bột nổi, 1/4 muỗng cà phê muối nở và 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh bơ lạnh. Dùng tay nhào đều.
- Thêm 160g phô mai bào, 1 muỗng canh rau mùi tây, 240ml sữa tươi. Trộn đều sau đó để nghỉ trong 5 phút.

- Đổ 240ml sữa tươi. Trộn đều sau đó để nghỉ trong 5 phút.

- Lấy khay súp gà ra. Dùng muôi múc kem, múc bột vào để lên trên.

- Cho vào nướng trong 35 - 40 phút. Sau mỗi 10 phút, dùng tay để điều chỉnh vị trí các viên bột. Điều này sẽ giúp bánh được nở đều, và phủ đều phần nước súp.

- Lấy ra đĩa/bát và ăn ngay.

3. Lưu ý

- Phần súp có thể nấu từ hôm trước và để tủ lạnh. Hôm sau chỉ việc nướng chung với bánh quy.
- Các loại rau củ có thể tùy thích: ngô hạt, bông cải, ớt chuông...
- Bột có thể viên tròn hoặc ấn dẹt.
- Món ăn có thể dùng được trong 3 ngày nếu để tủ lạnh.


- Có thể dùng khuôn ramen để nướng cho một phần nhỏ.

- Các bạn có thể mua bột bánh quy làm sẵn (refrigerated biscuits) sẽ rất tiện lợi. 

4. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Entertaining With Beth)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 2 Chicken breasts, skin-on, bone-in
- 2 tbsp (30 g) butter
- 1 cup (150 g) yellow onion, diced
- ½ cup (75 g) celery, diced
- ½ cup (75 g) carrots, diced
- salt and pepper to taste
- ⅓ cup (80 ml) dry white wine
- ¼ tsp (1.25 ml) dried thyme
- 4 cups (950 ml) chicken broth
- 2 tbsp (30 ml) cold water
- 2 tbsp (13 g) cornstarch
- ¼ cup (60 ml) heavy cream
- 1-2 dashes Worcestershire sauce
- ½ cup (75 g) frozen peas
- 1 tbsp (15 ml) fresh thyme
*For Biscuits:
- 2 cups (240 g) flour
- 1 tbsp (15 ml) baking powder
- ¼ tsp (1.25 ml) baking soda
- 1 tsp (5 ml) salt
- 4 tbsp (60 g) butter, cubed
- ⅔ cup (160 ml) grated Gruyere cheese
- 1 tbsp (15 ml) chopped parsley
- 1 tbsp (15 ml) chopped dill
- 1 cup (240 ml) of milk

2. Instructions

- Preheat oven to 425F (218C).
- Roast chicken on a baking sheet for 30 mins or until cooked through. Set aside to cool.
- Meanwhile, melt butter in a large soup pot. Add the onion, celery, carrots, season with salt and pepper to taste. Cook vegetables in the butter and then turn flame down to medium-low, cover pot and allow vegetables to cook for 5-7 mins until tender.
- Remove lid. Add the wine and dried thyme. Cook until wine is reduced in half. Then add chicken broth. Bring broth to a rolling simmer. Meanwhile in a small bowl add the cornstarch and mix with the water to create a slurry.
- Once broth is simmering (make sure it is bubbling or slurry won't thicken) add the slurry to the pot and stir as the mixture thickens.
- Once you’ve reached desired thickness. Turn off the heat. Add the heavy cream, and stir, then add Worcestershire sauce, fresh thyme and season to taste with salt and pepper. Stir to combine and then add the frozen peas. Set aside to cool.
- Remove the skin off the chicken and shred the chicken with two forks. Add the chicken to the pot and stir to combine.
- Transfer chicken to a heat safe casserole.
- Meanwhile, make the biscuits. Combine all dry ingredients in a bowl, whisk together. Add butter and work flour and butter together with your hands until a coarse meal forms. Add herbs and whisk to combine. Add milk. Stir into a dough and allow to rest for 5 minutes in order for the baking power to activate.
- Then using an ice cream scooper, scoop a mound of the biscuits over the casserole, spacing out to cover it. You should be able to fit 2 rows of 3 biscuits.
- Bake casserole in a Pre-Heated oven at 425F(218C) for 35-40 mins until casserole is bubbling and biscuits have risen and are golden brown.

3. Notes

Casserole filling can be made the day ahead and refrigerated. Day off bake the biscuits and bake!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.