THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu gà hầm sả Miền Tây

Tuy cách làm đơn giản nhưng loại lẩu này có mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà nòi ít mỡ, săn chắc, cộng thêm hương vị rau cải tạo sự khoái cảm đặc biệt. Dân sành điệu thường uống rượu đế với món ăn này ở các quán bình dân nằm cạnh bờ sông hay dưới tán cây râm mát của các quán vỉa hè.

1. Nguyên liệu

- Gà ta: 1 con
- Nước dừa: 3 quả
- Củ cải trắng: 2 củ
- Nấm rơm
- Sả: 5 củ
- Gia vị: mắm, bột nêm, bột canh, bột ngọt
- Rượu trắng, bột nghệ
- Rau nhúng kèm: mướp hương, mồng tơi, hành lá, rau muống, bông bí, ...
- Đậu phụ trắng: 2 bìa lớn
- Bún

2. Cách làm

- Gà sơ chế sạch, chặt ra từng miếng vừa ăn, chặt sao cho miếng thịt luôn có 3 phần da, thịt, xương liền nhau. Ướp gà với sả, ớt bằm nhuyễn, thêm gia vị như muối, tiêu, đường, bột ngọt và một ít rượu trắng và nghệ để thịt có mùi thơm và màu vàng bắt mắt. Gà ướp khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm sả băm thì cho gà vào xào săn.
- Đun sôi nồi nước dừa, trút gà đã xào săn vào cùng với sả đập dập.
- Tiếp đó cho củ cải trắng và nấm rơm vào hầm cho đến khi củ cải mềm.
- Canh chừng sao cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, múc nước và thịt ra nồi nhỏ đặt trên lò than hoặc bếp gas mini.
- Chuẩn bị rau ăn kèm: mướp non cắt thành khoanh tròn, rau muống, hành cọng xắt khúc, mồng tơi nhặt lá, bông bí tước xơ bỏ nhị.
- Khi ăn phải để lửa liu riu, cho thêm vào nồi đậu phụ trắng. Khi ăn mới cho rau vào, không để rau nhừ kém ngon. Nước chấm thường là muối ớt chanh, nhưng đôi khi cũng được dùng với chao. Ăn thêm cơm hoặc bún.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

1 nhận xét:

nấu canh chua cá diêu hồng nói...

Cảm nhận sâu sắc từ lẩu gà hầm sả Miền Tây: hương sả thơm phức, gà mềm và ngọt. Trải nghiệm ẩm thực đúng chất Miền Tây!

Được tạo bởi Blogger.