THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hầm kiểu Pháp

Nước Pháp với nền ẩm thực phong phú, được chia ra từng vùng, từng khu vực khác nhau. Mời các bạn thử món gà hầm kiểu miền Nam nước Pháp này, vừa nhanh, gọn lại thơm ngon.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 2 đùi gà (hoặc dùng mình gà tùy thích)
- ½  trái ớt chuông đỏ
- 1 trái cà chua chín
- Vài trái olive xanh, đen
- 1 củ hành trắng
- 1 nhúm lá thyme
- Gia vị: tiêu, muối

2. Cách làm

- Gà cắt khúc vừa ăn, củ hành, ớt đỏ, cà chua cắt miếng dài nhỏ vừa.
- Cho ½ muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, cho củ hành tỏi vào bên dưới. Tiếp cho gà lên, lá thyme, trở bề thịt thấy thịt săn lại.
- Cho tiếp cà chua, ớt đỏ, olive vào.
- Thêm nước cho vừa ngập mặt thịt là được.
- Nấu khoảng 15 phút thịt mềm, nêm thêm chút muối hoặc dùng bột nêm thịt gà.
- Cho gà ra tô ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng.
Nếu thích nước  sánh lại thì pha thêm khoảng 1 muỗng café bột bắp và chút nước cho vào nồi thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.