THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hầm khoai tây, nấm kim châm

Những món hầm nóng hổi, bốc hơi nghi ngút luôn hấp dẫn mọi gia đình mỗi dịp đông sang. Trong đó, gà hầm là 1 trong những món ăn được nhiều người yêu thích. 
Hôm nay, hãy thử đổi vị món gà hầm thông thường bằng cách hầm gà với các loại rau củ dưới đây xem sao nhé! Đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ hào hứng và thú vị hơn rất nhiều. 

1. Nguyên liệu

- 450g đùi gà
- 450g khoai tây
- 80g ớt xanh
- 230g nấm kim châm
- Gia vị: Nước mắm, sốt tương đậu nành lên men, hạt nêm, đường

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, luộc sơ qua cùng vài lát gừng, vớt ra, để ráo rồi chặt gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà với chút bột canh cho ngấm gia vị khoảng 15 phút. 
- Khoai tây nạo vỏ, thái miếng. Ớt xanh bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Nấm rửa sạch, bỏ chân.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt gà cùng khoai tây vào đảo đều.
- Đảo khoảng 3-5 phút thì đổ nước ngập mặt thịt, thêm hạt nêm rồi đậy vung lại. 
- Vặn lửa to, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, thêm nước mắm, sốt đậu tương và đường vào chảo. Nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.
- Đậy vung chảo, vặn lửa nhỏ, hầm thịt gà khoai tây đến khi mềm nhừ thì thả thêm nấm kim châm và ớt vào, để thêm 10-15 phút thì tắt bếp.
- Múc thịt gà hầm ra bát, ăn kèm cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.