THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hầm sốt cà chua

Thưởng thức món gà hầm sốt cà chua vào ngày mưa như thế này thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 3 đùi gà
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- Phần sốt cà chua:
  • 2 trái cà chua
  • 1 muỗng cà phê nghệ
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng canh dầu
  • 1 miếng gừng

- 1 nhánh hành lá thái khúc
- 600 ml nước xương gà hay nước lạnh
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Cà chua, gừng, tỏi, dầu, bột nghệ cho vào máy xay nhuyễn.
- Khoai tây thái miếng, hành tây thái múi. Đùi gà rửa sạch.
- Bắc chảo/nồi lên bếp, cho hết phần sốt cà chua vào xào thơm 1 phút.
- Sau đó, cho đùi gà đảo xào 2 phút. Tiếp đến, cho nước vào nấu sôi. Cuối cùng, cho khoai tây vào cùng với gia vị, đậy vung, hầm 15 -20 phút cho đùi gà và khoai tây chín.
- Bây giờ nước cũng đã hơi cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành tây, hành lá vào đảo đều là tắt bếp.
- Cho gà hầm sốt cà chua ra tô/đĩa. Trang trí vài nhánh ngò là hoàn tất. Dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.