THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hầm khoai sọ cay

Gà hầm khoai là món dễ ăn, ngon miệng lại vô cùng dinh dưỡng, thêm chút vị cay tê của ớt sẽ khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Gà: 1 con, làm sạch
- Khoai sọ: 500 g
- Ớt tươi: 2 quả xanh, 2 quả đỏ; ớt khô
- Gừng, tỏi: 3 nhánh
- Hành lá, rau mùi tây
- Gia vị: Một thìa nhỏ tương ớt, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa lớn nước tương, một chút rượu nấu ăn, dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch. Gừng, ớt, hành thái nhỏ. 
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn, cho vào chảo xào sơ qua với dầu cho săn lại rồi đặt ra ngoài.
- Cho dầu, hạt tiêu, ớt khô, tương ớt vào chảo xào đến khi sôi, cho gà, gừng, tỏi
vào chảo cùng một thời điểm.
- Thêm nước mắm hoặc nước tương vào chảo cùng một chút rượu nấu ăn đảo một chút
cho thịt gà hơi xém lại. Chuyển các nguyên liệu sang nồi hầm, thêm nước xăm xắp
mặt thịt, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
- Mở nắp nồi, thêm khoai sọ vào hầm thêm khoảng 10 phút.
- Thêm hành lá, rau thơm, kiểm tra các gia vị một lần nữa cho vừa vặn.
- Múc gà hầm khoai sọ ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Depplus.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.