Gà hầm tam thất ý dĩ không những rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ sau sinh và những người bệnh mới ốm dậy.
Gà hầm tam thất ý dĩ là một món ăn rất bổ dưỡng, thường được người ta chọn nấu để bồi bổ cơ thể cho những chị em phụ nữ sau sinh, những bệnh nhân mới ốm dậy hay những người kém ăn. Không chỉ có thế, món gà hầm này cũng rất tốt cho tinh thần, vì thế thi thoảng các bạn hãy nấu món này để bổi bổ cho những người thân trong gia đình mình nhé, chắc chắn họ sẽ rất thích đấy!
1. Nguyên liệu
- Đùi gà: 1 vài cái tùy theo lượng người ăn (hoặc dùng cả con)
- Hạt ý dĩ: 30g
- Táo đỏ: 20-30 quả
- Nhãn nhục: 20g
- Tam thất bột (hoặc lát): 10g (có thể cho ít hoặc nhiều hơn, hoặc không cho tùy vào khả năng ăn đắng của mỗi nhà)
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Đùi gà đem rửa sạch, bóp muối và gừng đập dập rồi rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo nước.
- Ướp gà với 1 chút hạt tiêu, hạt nêm và gia vị.
- Rửa sạch hạt ý dĩ, táo đỏ, nhãn nhục rồi ngâm vào nước cho nở mềm.
- Cho gà vào nồi, đổ bát nước ngâm ý dĩ, táo đỏ và nhãn nhục vào. Thêm tam thất rồi đặt nồi gà lên bếp hầm cho đến khi thịt gà chín mềm rục (trong lúc ninh gà nếu cạn nước thì có thể chế thêm chút nước lạnh). Nêm vào nồi hầm gà chút hạt nêm và gia vị cho vừa miệng.
- Múc gà ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét