Hãy bỏ chút thời gian để cả gia đình bạn được thưởng thức món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc vai: 200g
- Khoai tây: 2 củ nhỏ (hoặc 1 củ to)
- Lá xương sông: 25 - 30 lá
- Hành hoa
- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, mắm, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng hơi dầy một chút rồi ngâm vào nước cho ra bớt nhựa.
- Cho khoai vào nồi hấp, hấp chín. Dùng thìa nghiền cho nát nhuyễn khoai.
- Lá xương sông rửa sạch, dùng dao lọc bỏ phần gân lá, để ráo nước.
- Thịt nạc vai rửa sạch, cho vào máy xay, xay nát (hoặc băm). Trộn chung thịt xay với hành hoa thái nhỏ cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị.
- Cho khoai tây vào bát thịt và tiếp tục trộn đều.
- Trải từng chiếc lá xương sông ra, dùng thìa múc một ít khoai tây thịt cho vào một đầu lá rồi cuốn lại. Dùng tăm ghim lại để chả không bị bung.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn chả vào rán vàng hai mặt ở mức lửa nhỏ nhất.
- Khi chả chín, bày ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét