Món thịt lợn này có mùi thơm đặc biệt của hạt dổi - một loại gia vị đặc biệt thường có ở vùng Hòa Bình, Sơn La…dùng để làm gia vị tẩm ướp cho các món nướng, xào hoặc hấp.
Khác với thịt lợn thông thường, thịt lợn mán xào rất mềm còn bì thì lại giòn, hương vị đậm đà rất ngon.
1. Nguyên liệu
- Thịt lợn mán: 500g
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1 quả vừa
- 3 củ sả
- Tỏi
- Hạt dổi
- Gia vị: Dầu hào, bột nêm, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Hạt dổi rang chín, nghiền hoặc giã nhỏ.
- Ớt chuông thái miếng nhỏ, sả thái lát mỏng, tỏi khô đập dập băm nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng đem ướp với dầu hào, bột nêm hoặc gia vị, một chút đường cùng với tỏi, sả và hạt dổi để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi cho tỏi thơm vàng. Cho ớt chuông vào xào tái rồi cho ra bát để riêng.
- Cho thêm một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt lợn vào xào chín tái.
- Tiếp tục cho ớt chuông vào xào cùng khoảng 3 phút nữa là được.
- Cho thịt lợn mán xào ớt chuông ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét