THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn

Khấu đuôi nhồi thịt, một món ăn dân giã vừa có thể làm món nhậu cho ông xã vào những ngày mát trời, vừa có thể làm món chính trong bữa cơm nhà bạn đều được.

1. Nguyên liệu

- Khấu đuôi - mua ở hàng bán lòng lợn (nếu không mua được khấu đuôi, có thể mua phần lòng già để thay thế).
- Phần nhân nhồi:

  • Thịt nạc vai xay thêm với mỡ để món nhồi không bị khô : 200 g
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Rau răm, rau húng, hành lá
  • Lạc hoặc đậu xanh (làm món nhồi ngon và bùi hơn, nếu không có cũng được)

- Gia vị ướp thịt: Hành khô, hạt nêm, tiêu xay

2. Cách làm

- Khấu đuôi mua về bạn dùng dấm và muối tinh xát và tuốt cả trong lẫn ngoài nhiều lần để hết chất nhờn và mùi hôi, sau đó xả lại bằng nước sạch.
- Phần nhân nhồi:

  • Thịt xay ướp với một ít hạt nêm, 2 củ hành khô bằm nhỏ và 1 thìa con hạt tiều.
  • Lạc luộc sơ, đem đập hơi dập và gạt bớt phần vỏ lạc ra.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.
  • Rau răm, rau húng, hành lá sau khi rửa sạch, vẩy ráo, thái nhỏ.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu nhồi với nhau.
- Để nhồi thịt được dễ dàng hơn mình dùng đầu chai nước khoáng, cắt đáy, phần đầu chai lùa vào phần đầu khấu đuôi, giữ hoặc buộc chặt, sau đó nhồi nhân dần dần vào trong khấu đuôi.
- Sau khi nhồi xong, bạn vuốt phần khấu đuôi đã được nhồi thịt dàn đều theo khổ vừa ăn, dùng chỉ buộc túm hai đầu khấu đuôi để giữ phần nhân không bị lòi ra.
- Đem khấu đuôi nhồi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút cho các nguyên liệu nhồi được chín. Trong quá trình hấp bạn dùng xiên hoặc tăm nhọn chọc lỗ trên dọc miếng khấu đuôi để tiết bớt phần hơi và nước bên trong ra ngoài.
- Sau khi hấp xong bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và chiên khấu đuôi được vàng đều hai mặt là được.
- Khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn ăn nóng rất ngon. Món này bạn có thể pha nước mắm  ngon, chanh, ớt để chấm hoặc bạn cũng có thể chấm với muối tiêu chanh. Và nhớ ăn kèm với lá húng quế nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.