THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Khấu đuôi xào dứa

Khấu đuôi được xào với dứa, rau răm sẽ có mùi thơm đặc trưng, thêm chút chua chua ngọt ngọt sẽ giúp bạn ngon miệng hơn và không bị ngán.

1. Nguyên liệu

- Khấu đuôi: 500 g
- Muối: 2 thìa canh
- Giấm: 4 thìa canh
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Cà chua: 200 g
- Dứa: 1/2 quả
- Rau răm: 1 mớ
- Hành lá: 2 cây
- Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt

2. Cách làm

- Khấu đuôi mua về bóp sạch với muối và giấm để làm hết mùi hôi, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước.
- Đun sôi nước rồi chần khấu đuôi trong khoảng 2 phút thì vớt ra, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Phi thơm tỏi băm, tiếp đến bạn cho cà chua thái múi vào xào chín nhừ rồi thêm dứa vào, đảo khoảng 1 phút thì cho khấu đuôi xào tới chín.
- Nêm vào 1,5 thìa canh nước mắm + 1/4 thìa canh hạt nêm + 1/4 thìa canh bột ngọt . Khi gia vị đã ngấm, bạn cho rau răm, hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.