THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo rừng xào lá lốt

Đầu năm có người bạn cho miếng thịt heo rừng ăn cho khỏe mạnh, vậy là xào lá lốt ăn cơm. Phải nói là ngon, thịt mềm ngọt thơm ngon, món này cả nhà thường ăn ở quán nhậu chứ ít được chế biến ở nhà.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt heo rừng
- 5 cây lá lốt
- Hành tím
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt heo rừng rửa sạch thái miếng mỏng, ướp với hành tím, một ít muối và hạt nêm. 
- Lá lốt rửa sạch để ráo, cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi hành tím thơm vàng, cho thịt vào xào lăn qua, nhanh tay để cho thịt được lăn chín đều, sẽ mềm ngon.
- Thấy thịt bắt đầu trắng và săn lại thì cho lá lốt vào đảo đều, lá lốt vừa xìu lại thì tắt bếp, nêm tí nước mắm vào cho món ăn đậm đà hơn. Đổ thịt ra đĩa rắc ít hạt tiêu cho thơm, ăn nóng với cơm hoặc nhâm nhi với ly bia.
Món này nếu thích thì xúc bánh tráng hoặc bánh phồng tôm. Thịt mềm và ngọt, già yếu răng ăn rất hợp.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.