THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Heo rừng nấu cà ri

Heo rừng có thể chế biến thành nhiều món như nướng chao, hấp gừng hay nấu giả cầy… Đặc biệt, món heo rừng xào lăn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm ngon bởi miếng thịt heo thơm lừng, kết hợp nước dùng có vị beo béo của nước cốt dừa, nồng nồng mùi cà ri.

1. Nguyên liệu

- 500g heo rừng
- 1 củ hành tây. Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo, cà rốt.
- 2 củ sả, 1 trái ớt sừng
-1/2 gói cà ri
- 1 gói dầu điều
- 200g dừa nạo
- Tỏi băm
- Đậu phộng, rau ngò om, ngò gai
- Gia vị: muối, đường, bột nêm…

2. Cách làm

- Thịt heo xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với bột cà ri, dầu điều, đường, bột nêm, muối cho thấm trong 30 phút.
- Củ hành lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau.
- Sả, ớt xắt xéo.
- Đậu phộng rang vàng.
- Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng đều. Kế đến, cho thịt vào xào thơm đến khi thịt săn lại, hạ lửa nhỏ, cho nước dão dừa vào nấu đến lúc thịt chín.
- Khi thịt chín, nước sánh lại, cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại cho vừa ăn, tiếp tục cho hành tây vào, tắt bếp.
- Cho heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, rau om, ngò gai và ớt xắt lát lên mặt.
- Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì hay bún chấm kèm cùng nước tương sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.