1. Nguyên liệu
- 800 g thịt lợn mán
- 5 củ sả
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe bột nêm
- 1/2 thìa cafe tiêu
- 1 thìa cafe siro dứa
2. Cách làm
- Thịt cắt làm 2-3 khúc. Ướp thịt với sả băm, và tất cả muối, bột nêm, siro dứa khoảng 2 giờ để trong tủ lạnh.
- Sau khi ướp, trước khi ăn 30 phút cho vào nồi hấp.
- Sau khi hấp, dùng nĩa giữ thịt để thái mỏng hoặc đợi nguội rồi thái. Thịt rất mềm, thấm gia vị và rất ngọt. Nước thịt khi hấp ứa ra các bạn dùng chan với bún ăn tuyệt vời và thịt lợn mán thì không có mỡ nên nước hấp này không có mỡ, ăn vô tư mà không sợ dư chất béo.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét