THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà luộc mắm ướp hạt dổi, mắc khén

Lạ miệng với món gà luộc mắm ướp hạt dổi, mắc khén

1. Nguyên liệu

- Gà đã thịt làm sạch nguyên con
- Gia vi: hạt mắc khén, hạt dổi dùng 1 hạt (có cho vào sẽ thơm ngon hơn không có thì dùng mắc khén không cũng được), một chút nước mắm ngon

2. Cách làm

- Rang hạt mắc khén cho thơm rồi nghiền thành bột nhỏ ( nếu xay to khi ăn sẽ bị lạo xạo, khó ăn).
- Hạt dổi nướng qua trên bếp ga rồi đem giã nhỏ. Chia hạt dổi làm 2 sao cho 1 hạt dùng để ướp
- Trộn đều mắc khén, hạt dổi và nước mắm lên toàn thân con gà trong khoảng 30 phút.
- Cho gà vào nồi luộc chín như bình thường.
- Làm chẩm chéo: Xem cách làm tại đây.
- Thịt gà chín, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn và chấm với chẩm chéo.
Chúc các bạn thành công!

(Theo Đặc sản Gia Hưng)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.