THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Hoa atiso nhồi thịt hấp

Cây atisô vốn được người Pháp đem sang Việt Nam, trồng rất nhiều ở Đà Lạt. Hoa atiso có tính mát, giúp thanh lọc cơ thể. Ngoài trà atiso, hoa atiso cũng được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Với món hoa atiso nhồi thịt, ngoài vị thơm ngon của món ăn, nó còn giúp làm đẹp da, giải độc gan nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bông hoa atiso cỡ vừa
- 100g thịt lợn xay
- 1 quả trứng
- 2 tai mộc nhĩ (lượng thịt lợn, mộc nhĩ có thể gia giảm tuỳ theo sở thích)
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn phải rửa hoa atiso cho sạch. Cắt bỏ vài lớp cánh cứng bên ngoài và cuống hoa, bỏ đi phần nhuỵ li ti bên trong. Ngâm cả hoa và thân cây/cuống hoa vào nước có pha muối loãng để hoa và thân không bị thâm.
- Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm 10 phút cho nở rồi thái nhỏ.
- Trộn thịt xay với mộc nhĩ, nêm gia vị hạt nêm, nước mắm, tiêu để trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Sau đó dùng thìa nhồi thịt vào giữa hoa atiso.
- Cho nước vào nồi hấp rồi đun sôi. Cho hoa atiso đã nhồi thịt vào xửng hấp, và hấp như vậy trong 20-25 phút cho tới khi thịt chín.
- Khi thịt bên trong hoa đã chín, cho một quả trứng phủ lên mặt tạo màu vàng như nhuỵ hoa. Mở nắp nhưng vẫn hấp cho đến khi trứng chín là được.
- Lấy hoa atiso nhồi thịt ra đĩa, ăn ngay khi hoa còn nóng.
- Khi ăn món hoa atiso nhồi thịt, bạn dùng thìa để lấy phần thịt, rồi ăn phần mềm của các cánh hoa và đài hoa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.