THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lợn mán nấu rựa mận

Trong cái thời tiết se lạnh của Hà Nội hiện nay, Lợn mán nấu rựa mận là một món ăn với hương vị nồng nàn, hấp dẫn không thể bỏ qua. Cách chế biến sau sẽ giúp các bạn nội trợ có thể tự tay mình chế biến món lợn mán nấu rựa mận một cách dễ dàng nhất.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn mán (hoặc lợn rừng): 1 kg
- Tiết lợn mán: 1/2 bát con
- Sả: 5 củ, đập dập, băm nhỏ
- Riềng: 80g, xay nhỏ
- Mẻ
- Mắm tôm: 1/2 thìa canh
- Hành khô: 3 củ, thái nhỏ
- Gia vị: mì chính, đường, tiêu
- Bột năng (để tạo độ sánh)

2. Cách làm

- Thịt lợn mán đã thui rơm, đem rửa thật sạch và để ráo nước rồi thái miếng vuông 2cm, vừa ăn.
- Cho riềng, sả, mắm tôm, mẻ, gia vị và 1/2 lượng tiết lợn trộn đều với thịt lợn mán, dùng tay bóp đều. Ướp thịt lợn mán trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, rồi cho thịt đã ướp vào xào săn với lửa lớn.
- Khi thịt lợn mán đã săn lại, cho một chút rượu trắng vào đảo đều, cho 1 bát nước vào cho vừa ngập thịt và đun sôi khoảng 20-30 phút trên lửa nhỏ cho nước cạn bớt và thịt chín mềm.
- Sau đó, cho nốt lượng tiết vào, (nếu có riềng xay thì cho thêm), nêm gia vị cho vừa ăn
- Cuối cùng hòa chút bột năng với nước để cho vào khuấy đều cho đặc lại.
- Lấy thịt lợn mán ra bát tô và dùng nóng.
Cũng như các món nhựa mận nói chung, Món lợn mán nấu nhựa mận phải ăn kèm với các loại rau thơm như: húng chó, ngổ, mùi tàu… Ăn nóng kèm bún tươi, hoặc cơm khi ăn chỉ chan nước vừa đủ ướt bún.
Nếu không cũng có thể ăn với bánh mì.
Có nồi đất nấu sẽ ngon hơn nhiều.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.