Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê món thịt lợn mường xào sả ớt thơm lừng này cho mà xem.
1. Nguyên liệu
- Thịt lợn mường: 300g (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)
- Ớt sừng: 3-4 quả to
- Sả: 3 củ
- Hành khô, tỏi
- Hành hoa
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu
2. Cách làm
- Ớt, sả rửa sạch, thái vát. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Thịt lợn mường rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng.
- Ướp thịt với 1 chút dầu hào, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu và 1 ít hành, tỏi, sả băm nhỏ khoảng 30 phút.
- Phi thơm hành, tỏi và sả đến khi sả vàng thơm.
- Trút thịt vào xào lửa to, đảo đều để thịt chín. Khi thịt chín tới, cho đến ớt vào.
- Đảo đều cho thịt chín hẳn, rắc hành hoa và nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Bày thịt ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức. Dùng cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét