THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt lợn mường xào sả ớt

Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê món thịt lợn mường xào sả ớt thơm lừng này cho mà xem.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn mường: 300g (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)
- Ớt sừng: 3-4 quả to
- Sả: 3 củ
- Hành khô, tỏi
- Hành hoa
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu

2. Cách làm

- Ớt, sả rửa sạch, thái vát. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Thịt lợn mường rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng.
- Ướp thịt với 1 chút dầu hào, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu và 1 ít hành, tỏi, sả băm nhỏ khoảng 30 phút.
- Phi thơm hành, tỏi và sả đến khi sả vàng thơm.
- Trút thịt vào xào lửa to, đảo đều để thịt chín. Khi thịt chín tới, cho đến ớt vào.
- Đảo đều cho thịt chín hẳn, rắc hành hoa và nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Bày thịt ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức. Dùng cùng cơm trắng rất ngon.



Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.