THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo rừng xào cà chua

1. Nguyên liệu

- 400 g thịt heo rừng
- 50 g hành khô, băm/giã nhỏ
- 2 thìa canh nước nắm
- 1 thìa muối
- 1 thìa tiêu
- Hành lá
- 3 quả cà chua

2. Cách làm

- Thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với hành băm, nước nắm 30 phút
- Cho chảo nóng nhưng không cho dầu vì thịt có mỡ, cho thịt vào xào cho săn và chín. Cho thịt ra tô.
- Tiếp tục đặt chảo lên bếp và cho cà chua vào xào với chút muối cho đến khi cà chua chín mềm.
Xào cà chua nên cho muối từ đầu để cà nhanh chín.
- Cà chua đã chín thì cho thịt vào xào chung khoảng 2 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho hành lá và tiêu vào đảo đều là xong.
- Lấy thịt ra đĩa. Ăn nóng với cơm, ai thích thì ăn với bún hoặc kẹp bánh mì cũng ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.