THẾ GIỚI ẨM THỰC

Húng quế cuộn thịt bò nướng kiểu Thái

Grilled Ground Beef and Basil Rolls

Món húng quế cuộn thịt kiểu Thái hấp dẫn mà không bị ngán nữa. Làm thì cực kì đơn giản thôi.

1. Nguyên liệu

Phần sốt:
-    3 muỗng canh đường cát
-    3 muỗng canh nước cốt chanh
-    1 muỗng canh hành tây thái nhỏ
-    1 muỗng canh nước mắm
-    2 muỗng cafe tương ớt Sriracha
Nhân thịt bò:
-    450g thịt nạc vai bò, xay nhỏ
-    ¼ cup hành lá, thái nhỏ
-    1 muỗng canh húng bạc hà, thái nhỏ
-    1 muỗng canh ớt thái nhỏ
-    1 muỗng cà phê nước mắm
-    1 muỗng cà phê đường
-    ½ muỗng cà phê muối
-    ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
Các nguyên liệu khác:
-    1 nắm lá húng quế Thái
-    12 xiên bằng gỗ, ngâm trong nước ít nhất 30 phút

2. Cách làm

- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt với nhau trong bát nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan.
- Trong bát lớn, nhẹ nhàng kết hợp các thành phần của nhân thịt với nhau.
- Lá húng Thái rửa sạch, để ráo nước.
- Xúc một thìa nhỏ thịt bò và nặn thành hình kén nhỏ, sau đó dùng một lá húng quế cuộn bên ngoài.
- Sau khi cuộn xong, dùng xiên gỗ, có thể dùng que tăm cứng để xiên cố định 2 đầu lá húng lại cho chặt.
Làm tương tự với số thịt bò còn lại.
- Chuẩn bị bếp than nướng, bắc khay lên bếp và phết qua một lớp dầu ăn để chống dính.
- Đặt các cuốn thịt lên và nướng cho đến khi phần thịt được chín thơm, khoảng 6-8 phút. Lật liên tục để thịt chín đều.
- Gặp món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng với nước sốt đã pha để chấm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Serious Eats)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- For the sauce:

  • 3 tablespoons granulated sugar
  • 3 tablespoons fresh lime juice
  • 1 tablespoon thinly sliced green onions
  • 1 tablespoon fish sauce
  • 2 teaspoons Sriracha

- For the filling:

  • 1 pound ground chuck (80% lean)
  • 1/4 cup thinly sliced green onions
  • 1 tablespoon finely chopped fresh mint
  • 1 tablespoon finely chopped Thai chilis
  • 1 teaspoon fish sauce
  • 1 teaspoon sugar
  • 1/2 teaspoon kosher salt
  • 1/4 teaspoon freshly ground black pepper

- 1 bunch of Thai basil
- 12 wooden skewers, soaked in water for at least 30 minutes

2. Directions

- Mix all the ingredients for the sauce in a small bowl until the sugar has dissolved.
- In a large bowl, gently combine the ground chuck with the rest of the filling ingredients.
- Shape a tablespoon of the filling into a small log. Wrap 1 basil leaf around the beef and thread onto a skewer. Repeat until all of the filling is gone.
- Light one chimney full of charcoal. When all the charcoal is lit and covered with gray ash, pour out and spread coals out evenly over the charcoal grate.
- Clean and oil the cooking grate. Grill the rolls until the filling is fully cooked and slightly firm, about 6 to 8 minutes, turning once during cooking.
- Serve immediately with the dipping sauce.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.