1. Nguyên liệu
- Thịt lợn: 400g- Lá mắc mật: 50g
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Vài nhánh tỏi
- Hạt nêm
- Mì chính
2. Cách làm
- Thịt lợn cạo rửa sạch, các bạn thái miếng mỏng, bản rộng vừa ăn. Lá mắc mật rửa sạch để ráo nước, thái đôi. Ướp thịt với 2/3 chỗ lá mắc mật, dầu hào, 1 chút hạt nêm và mì chính.- Trộn đều các loại gia vị và ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị và mùi thơm của lá mắc mật.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào để nóng già rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Khi tỏi thơm, đổ thịt lợn đã ướp vào xào to lửa để thịt không bị chảy nước, đảo nhanh tay để thịt chín đều vào hơi xém vàng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Thịt chín xém vàng thì cho nốt chỗ lá mắc mật còn bớt lại khi ướp vào xào cùng trong khoảng 3 phút để thịt dậy mùi thơm hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Congluan.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét