THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt lợn mán hấp rau cải bắp

1. Nguyên liệu

- Thit lợn mán (lợn lửng): 1kg, chọn phần ba chỉ, thịt vai là ngon nhất
- Hạt mắc khén, hạt dổi: 1 hạt (có cho vào sẽ thơm ngon hơn không có thì dùng mắc khén không cũng được)
- Hành khô băm nhỏ
- Ớt
- Gia vị:  mì chính, bột canh, hạt nêm, một chút nước mắm ngon
- 1 cây rau cải bắp (Cải bắp vào mùa đông sẽ mềm và ngọt hơn cải bắp mùa hè nhé), mùi tàu, mùi ta, húng dũi (húng bạc hà)
- 1 quả chanh

2. Cách làm

- Rang hạt mắc khén cho thơm rồi nghiền thành bột nhỏ. (Nếu xay to khi ăn sẽ bị lạo xạo, khó ăn).
- Hạt dổi nướng qua trên bếp ga rồi đem giã nhỏ.
- Khía thịt lợn thành các miếng vừa pải để hấp thịt cho nhanh chín và ngấm đều gia vị hơn. Không lên khía thịt nhỏ quá, vì khía nhỏ sẽ mất vị ngọt của thịt.
- Ướp thịt với 1-2 thìa cafe bột mắc khén tùy theo từng khẩu vị, hạt dổi đã giã nhỏ (Chú ý: Hạt dổi không nên cho nhiều vì cho nhiều  sẽ bị đắng), ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa nhỏ bột canh, 1 thìa mì chính, hành khô băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Trộn đều thịt lợn vơi các gia vị trên ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
- 1 cây cải bắp to vào mùa đông xẻ ra làm 4 và không cần bỏ cuống, Còn cây nhỏ xẻ làm 3 tùy thích.
- Khi hấp thịt xếp rau cải bắp xuống dưới sau đó xếp thịt lên trên. Đặt nồi (xửng) hấp sôi khoảng 30-45 phút cho thịt chín.
- Làm chẩm chéo: Xem tại đây.
- Rau cải bắp hấp sôi khi ăn hơi có vị nồng 1 chút nhưng ngọt và mềm lắm. Mỗi người ăn xé ra thành từng lá vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dacsangiahung)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.