THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Sachima (Trung Hoa)

Món ăn này có tên là Sachima đây là món ăn vặt cực kỳ được yêu thích vừa ưa chuộng ở đất nước Trung Hoa đấy!

1. Nguyên liệu

- 150g bột làm bánh mì
- 2 quả trứng
- 2,5g baking powder
- Vừng trắng
- Phần siro:

  • 90g đường
  • 100g mạch nha
  • 50ml nước

2. Cách làm

- Trộn bột mì, bột nở, trứng với nhau, nhào cho kĩ cho tới khi được hỗn hợp mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ 30 phút rồi đem cán mỏng, cắt thành sợi dài có độ dày 2mm.
- Sau đó đặt chảo dầu lên bếp, chiên cho sợi bột vàng. Vớt ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Cho tất cả phần nguyên liệu siro vào chảo sạch, đun cho tới khi sôi.
- Sau đó cho phần bột đã chiên cùng vừng rang vào trộn đều lên. Tiếp theo đổ bánh ra khay có lót sẵn giấy nến, nèn bánh chặt để các sợi dính vào nhau.
- Đợi bánh nguội thì cắt thành miếng vừa ăn, đem cất trong hũ kín để dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn mrspskitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.