THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bí đao nhồi tôm thịt

Bí đao mát và dễ ăn, đôi lúc nhà có khách mình nấu món canh bí đao nhồi thịt nhìn đẹp mắt hơn bí đao cắt lát. Nước dùng ngọt, miếng bí mềm kèm với tôm thịt ăn nhiều mà không ngán. Ngày thường mà mình muốn nấu nhanh thì món này cũng là một sự lựa chọn, vì chỉ cần một món duy nhất cũng đủ chất và đủ ngon miệng rồi.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bí đao nhỏ
- 200g thịt heo xay
- 100g tôm
- 1 lọn miến nhỏ
- Hành lá
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Bí đao gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành lá xắt nhỏ.
- Miến ngâm mềm, để ráo rồi cắt khúc ngắn.
- Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, dùng chày giã nhuyễn.
- Trộn đều tôm, miến và thịt với ít muối, bột nêm, tiêu.
- Dùng thìa múc ruột bí đao bỏ đi, giữ lại phía dưới đáy miếng bí đao một ít hột bí để giữ cho nhân không bị tuột ra ngoài.
- Nhồi nhân tôm thịt vào bí.
- Xếp từng miếng bí vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun sôi rồi nấu đến khi bí mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Bí đao bạn không nêm nước mắm, vì nước mắm làm nước canh bí bị chua.
- Bí chín bạn thả hành lá vào nồi, đun sôi bùng lại lần cuối rồi tắt bếp.
- Múc bí ra bát dùng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.