THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bí đao nấu ý dĩ

Ý dĩ có vị ngọt, tính mát, có tác dụng cải thiện tiêu hóa, thanh nhiệt, giải độc. Canh bí đao nấu ý dĩ càng tăng thêm vị ngon ngọt của hai nguyên liệu, vừa làm phong phú bữa cơm nhà ấm cúng.

1. Nguyên liệu

- 300g bí đao
- 30g ý dĩ
- Muối

2. Cách làm

- Ý dĩ ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút. Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
- Cho ý dĩ vào nồi nước và bắc lên bếp đun. Vặn lửa to đun sôi, khi vừa sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Đun thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt ý dĩ nở ra hết.
-  Thả bí vào nồi đun cùng ý dĩ, nêm muối cho vừa vặn. Đun khoảng 5 phút là được.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.