THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ nấu mọc

Những ngày hè oi bức mẹ thường nấu món canh bí đỏ với mọc cho chị em tôi ăn, đấy là món canh rất mát và bổ mẹ thường bảo ăn nhiều sẽ rất tốt.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ
- Mọc (từ giò sống)
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: vừa đủ

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ cát lát vừa ăn.
- Nấm hương ngâm rửa sạch.
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch cắt nhỏ.
- Cho bí đỏ vào nồi nêm muối, hạt nêm, mắm cho vừa rồi cho nước vào đun sôi lên tầm khoảng 3 phút thì dùng thìa múc mọc bỏ vào nồi, đun khoảng 3 phút nữa thì cho nấm hương vào khi sôi lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và cho hành vào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.