Học nấu ăn với “Canh bí đao” ngọt mát nấu theo kiểu lạ mắt
1. Nguyên liệu
- 100g tôm bỏ vỏ
- 300g bí đao
- Rau mùi, hành lá, gừng
- Muối, tiêu xay, bột bắp
- 1 quả trứng
2. Cách làm
- Băm nhuyễn thịt tôm.
Nếu thích lạ lẫm hơn, bạn thử thay tôm bằng cá xem sao.
- Dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn. Nếu không có muỗng, bạn cũng có thể cắt bí đao thành khối vuông cũng đẹp.
- Rửa sạch hành và gừng, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, giữ lại phần nước này để có thể tận dụng chế biến tiếp.
- Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng.
- Đập một quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần tôm, thêm 1 thìa nước ngâm gừng hành, 1 muỗng canh bột bắp, tiêu xay và một ít muối rồi trộn đều.
- Viên phần tôm lại thành từng viên tròn vừa ăn, bắc nước sôi rồi thả vào.
- Sau khi viên tôm chuyển sang màu hơi trắng thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút, bạn cho rau mùi và gừng vào, nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Do tận dụng phần nước ngâm từ hành và gừng, phần tôm trong canh ngấm vị thơm mà lại không hề có mùi hăng cay. Bí quyết của người đầu bếp làm cho món canh ngon hơn là bạn nên chọn trái bí hơi già một tí, như vậy bí sẽ ngọt hơn, nước canh cũng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét