THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ nấu đậu phụ và trứng

Món canh bí đỏ không cần dùng tới thịt cá để nấu nhưng vẫn ngọt ngào, đầy đủ chất dinh dưỡng. Với món ăn này, bạn hoàn toàn có thể dùng để thỉnh thoảng đổi món cho bé, thay cho những bữa cháo, bữa cơm đơn điệu hàng ngày.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 300g
- Đậu phụ non: 3 bìa
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng vuông (mỗi chiều khoảng 1cm).
- Đậu phụ rửa sạch, cũng thái miếng vuông nhỏ (khoảng 1cm).
- Hành lá thái khúc, phần hành củ tươi xé mỏng. Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh bông.
- Đặt nồi, khi nước trong nồi sôi cho bí đỏ vào trước tiên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Khi nồi nước bắt đầu sôi trở lại, đun thêm chừng 5 phút cho bí chín mềm, lúc đó tiếp tục cho đậu phụ vào.
- Đợi canh sôi lại, đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào (có thể đổ qua rây cho trứng được mịn và lên vân đẹp), dùng đũa khuấy nhẹ, đều theo 1 chiều.
- Canh sôi lại là được, rắc hành lá và hành củ vào.
- Múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.