THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bí đao nhồi thịt

Canh bí đao nhồi thịt một món canh mát bổ thích hợp cho mùa hè.

1. Nguyên liệu

- Bí đao: 400 g
- Thịt lợn xay (hoặc băm): 100 g
- Một ít mộc nhĩ, nấm hương
- Miến
- Hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính

2. Cách làm

- Nạo vỏ bí đao, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.
Dùng dao khoét hết ruột bí tạo thành lỗ rỗng ở giữa.
- Ngâm mộc nhĩ, nấm hương bằng nước nóng cho mềm, miến ngâm bằng nước ấm.
Sau đó thái nhỏ 3 nguyên liệu trên.
- Trộn đều thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến cùng chút hạt nêm.
Có thể trộn thêm với tôm tươi băm/ giã nhuyễn để thơm ngọt hơn.
- Dùng thìa nhỏ nhồi hỗn hợp trên vào phần ruột bí.
- Đun sôi nước, thả bí vào, nêm thêm chút muối, mì chính.
Nếu cầu kì hơn, bạn có thể dùng nước hầm xương để nấu.
- Khi bí đã chín, cho hành lá vào.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.