THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Măng kho nấm tiêu xanh

Món măng kho nấm tiêu xanh vậy là hoàn tất, món ngon dân giã này rất thích hợp dùng kèm với cơm trắng, chắc rằng sẽ rất hao cơm luôn đấy vì khi ăn vào măng và nấm giòn thấm gia vị kho lại cay the the từ tiêu xanh càng làm bạn muốn ăn mãi. 
Đây được xem là món ngon bình dân rất đổi quen thuộc đối với các gia đình, với món măng kho nấm tiêu xanh cực dễ làm này bạn chỉ phải tốn 3 nguyên liệu chay là măng, nấm và hạt tiêu. Ngoài ưu điểm thực hành nhanh món ngon này còn có thể để được lâu nếu kho chuẩn đấy.

1. Nguyên liệu

-  200g nấm rơm
- 1 bịch măng ngọt
- 1 hộp tiêu xanh
- Tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, nước tương, hạt nêm, tiêu đen, đường
- Ớt đỏ (nếu thích ăn cay)

2. Cách làm

- Đầu tiên phi thơm tỏi với ít dầu cho thơm.
- Cho măng đã rửa , cắt nhỏ và luộc sơ vào xào trước.
- Kế đến cho nấm rơm đã cắt đầu và ngâm rửa để ráo vào xào sơ trước.
- Rồi cho tiêu xanh vào và nêm gia vị đầy đủ nước mắm, nước tương, hạt nêm cùng ít tiêu cùng với đường vào theo khẩu vị. Có thể cho thêm ít nước lọc vào cho loãng nếu sốt quá đặc hoặc quá mặn (nếu ăn cay thì cho thêm ớt vào bước này).
- Cuối cùng là đậy nắp bật nhỏ lửa liu riu kho đến khi nước rút và thấm hết vào nguyên liệu là được.
- Lấy măng ra bát và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.