Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.
1. Nguyên liệu
- Nguyên liệu trân châu:
- 80g bột sắn dây
- 10g tinh bột bắp
- 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo)
- 10g đường
- 50g đường
- Phần sữa trà Thái:
- 50g trà Thái
- 600ml nước
- 100ml sữa béo
- 50g sữa đặc
- 2 muỗng canh đường
Lưu ý: Độ ngọt hoàn toàn tùy thuộc vào từng người, vì thế bạn gia giảm tùy ý.
- Nguyên liệu kem mặn:
- 50g cream cheese để nhiệt độ phòng (tức là để ra ngoài tủ lạnh 1-2 tiếng)
- 50ml sữa tươi không đường
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 150ml kem whipping
2. Cách làm
- Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15-20 phút thì tắt bếp.
- Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ bã trà.
- Cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung với nước trà, để nguội.
- Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng). Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ. Cho nước trở lại nồi, bắc lên nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2. Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường.
Lưu ý: Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.
- Cream cheese + đường và sữa cho vào âu, dùng máy đánh tan mịn. Sau đó cho kem whipping và muối vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình.
Chú ý, khi cheese foam mịn là ngừng.
- Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà Thái + đá đập nhỏ. Cuối cùng cho kem mặn vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét