THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bí đao nhồi thịt (2)

Món canh bí đao nhồi thịt rất đơn giản lại thơm ngon, mát dịu rất thích hợp với bữa cơm mùa hè.

1. Nguyên liệu

- Bí đao: 1 quả cỡ vừa
- Thịt heo: 150g
- Mộc nhĩ: 4 tai (thêm nấm hương, nếu thích)
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt heo thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
- Cho vào máy xay khô xay nhuyễn.
- Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.
- Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
- Cho canh bí nhồi thịt ra tô và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.