Ấn tượng đầu tiên là màu xanh đậu biếc vô cùng đẹp mắt của xôi kết hợp hoàn hảo với màu trắng của kem sữa dừa. Tiếp theo đó là vị xôi thơm mềm, dẻo tơi hòa quyện tuyệt vời với vị kem sữa dừa ngọt béo, mát lạnh và vị thơm bùi của lạc rang. Tất cả tạo nên một món ăn hấp dẫn mà nếu bỏ qua chắc chắn bạn sẽ tiếc vô cùng đó.
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 500 g
- Sữa tươi không đường: 250 ml
- Kem sữa tươi: 300 ml
- Đường: 170 g
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Dừa khô: 60 g
- Lạc rang: 60 g
- Nước hoa đậu biếc: 700 ml
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Dừa nạo: 50 g
2. Cách làm
- Xay nhuyễn sữa tươi không đường, kem sữa tươi, đường , nước cốt dừa.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, rắc dừa khô, lạc rang lên trên, để đông 7-8 giờ.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo với nước hoa đậu biếc 7-8 giờ, vớt ra, để ráo.
- Trộn đều gạo nếp với xíu muối rồi đem hấp chín.
- Cho kem, xôi ra đĩa, rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức ngay nhé!
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét