THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ thịt băm

Ngò om với bí đỏ kết hợp với nhau thành một cặp đôi ăn ý, tạo nên món canh bí đỏ ngọt lành, đậm đà mà lại rất mát, phù hợp với mùa hè nóng bức.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bí đỏ
- 100g thịt băm
- Hành tím
- Ngò om
- Nước dùng heo
- Gia vị

2. Cách làm

- Thịt băm ướp với hành tím băm và 1 muỗng café hạt nêm, để 10 phút cho ngấm.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, xào chín thịt băm.
- Cho nước dùng heo vào và đun sôi.
Nếu không dùng nước dùng heo thì các bạn dùng nước lọc cũng được.
- Khi nước sôi, cho bí đỏ vào. Trong khi nấu bạn nhớ hớt bọt cho nước canh được trong và ngon.
- Nấu đến khi bí chín mềm thì tắt bếp và nêm muối, bột ngọt, hạt nêm vừa miệng rồi rắc ngò om.
- Múc canh ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon cả.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.