THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ốc đá hấp sả lá chanh

Ốc đá hấp sả chanh không chỉ là món khoái khẩu của dân nhậu mà còn được rất nhiều chị em mê mẩn. Thay vì kéo nhau ra hàng vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa tốn kém, bạn có thể tự làm ốc đá hấp sả chanh thơm phức, giòn ngon sần sật.

1. Nguyên liệu

- Ốc đá
- Lá chanh
- 3 cây sả

2. Cách làm

- Để món ốc đá được ngon thì bạn phải biết cách lựa mua được ốc đá tươi. Khi chọn mua ốc, hãy quan sát xem mẻ ốc nào tươi, khi chạm vào thì mày ốc ngay lập tức khép lại, đó mới chính là ốc tươi ngon. 
- Ốc đá mua về rửa sạch ngâm với nước khoảng 30 phút cho ốc nhả hết chất bẩn. Chú ý khi ngâm ốc trong chậu cần đậy vung lại không ốc sẽ bò ra ngoài.
- Sau khi ngâm rửa sạch lại ốc 1 lần nữa cùng muối để hết chất nhớt.
- Lá chanh và sả rửa sạch thái nhỏ.
- Cho ốc, lá chanh, sả vào nồi, đổ khoảng 100-200ml nước lọc vào và cho lên bếp.
- Đậy vung lại và bật bếp, đun lửa lớn cho tới khi nồi ốc sôi trào lên thì mới mở vung. Sau khi nước sôi trào được khoảng 1 phút, bạn thấy ốc mở miệng thì tắt bếp, đổ ngay ốc ra rổ cho ráo nước và ăn luôn cho nóng nhé. Trong khi đun nếu ốc chưa sủi thì đừng mở vung hay lấy đũa đảo nhé. Như vậy sẽ khiến ốc bị đứt hết nhé.
- Cho ốc ra bát và thưởng thức. Ốc chấm kem nước chấm chanh gừng thì càng tuyệt vời hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.