Bánh thịt donut là bánh mặn với nhân là thịt heo được chiên thơm lừng. Những chiếc bánh này có thể thay cho một bữa ăn đơn giản và đủ chất đấy nhé!
1. Nguyên liệu
*Phần thịt:
- Thịt heo xay: 400 g
- Giá đỗ: 100 g (bóp vụn)
- Hành tây: 20 g (băm nhỏ)
- Hành lá: 10 g (thái nhỏ)
- Bột gạo: 50 g
- Trứng: 1 quả
- Rượu: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
- Bột ngọt: 1/2 thìa cafe
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Nước tương: 1 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa cafe
*Phần bột chiên:
- Bột chiên giòn: 100 g
- Nước: 80 ml
2. Cách làm
- Cho 400g thịt heo xay vào một chiếc bát trộn lớn, ...
Thêm tiếp 100g giá đỗ, 20g hành tây, 10g hành lá, 50g bột gạo,...
Và đập 1 quả trứng vào...
Sau đó thêm các gia vị ( 1thìa canh rượu, 1/2 thìa canh hạt tiêu, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cafe dầu mè).
Tay đeo gang tay nilon và trộn đều hỗn hợp cho thật nhuyễn.
- Lấy một ít thịt, viên tròn và nặn dẹt.
- Dùng một chiếc khuôn tròn nhỏ để lấy phần thịt ở giữa, tạo hình bánh donut.
- Đun nóng chảo chống dính với xíu dầu ăn, rồi cho thịt vào áp chảo sơ cho vàng 2 mặt.
- Pha 100g bột chiên giòn với 80ml nước.
Dùng phới lồng khuấy đều cho được hỗn hợp bột sánh, nhấc phới lên thì bột chảy thành dòng liên tục.
- Nhúng bánh thịt donut đã áp chảo sơ qua hỗn hợp bột .
- Cho bánh donut thịt vào chiên ngập dầu trong chảo dầu nóng cho đến khi vỏ bánh chín vàng ruộm. Gắp bánh ra để ráo dầu thừa.
- Bày bánh thịt donut ra đĩa và thưởng thức ngay, chấm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét