THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng đào

Từng chiếc bánh mì đào nhỏ xinh, xốp mềm pha chút ngọt thơm của đào ăn rất đã miệng. Món bánh thích hợp để ăn sáng hay ăn lót dạ lúc xế chiều cũng rất hợp.

1. Nguyên liệu

- Phần làm men nở:
  • 50g bột mì có gluten cao
  • 50g nước
  • 0,5g men nở khô (Nếu làm vào mùa đông thì dùng 1g men nở khô)
- Phần làm bánh:
  • 200g bột mì có gluten cao
  • 40g trứng
  • 75g sữa tươi
  • 30g đường
  • 3g muối
  • 12g sữa bột
  • 20g bơ lạt
  • Vài quả đào chín

2. Cách làm

- Làm men bánh: Hòa tan men nở với nước sau đó đổ vào tô bột trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để cho bột nở và nổi nhiều bong bóng là thành men bánh.
Để men bánh vào tủ lạnh lưu trữ được khoảng 2 ngày.
- Đổ các nguyên liệu phần làm bánh (trừ bơ) vào âu, thêm phần men bánh vào trộn đều. Cuối cùng thêm bơ vào trộn chung.
- Nhào bột thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Cho bột vào tô và ủ cho đến khi nở gấp đôi hoặc gấp 2,5 lần.
- Lấy khối bột ra và nhào qua, chia bột thành 6 phần rồi vo tròn lại, để bột nghỉ khoảng 20 phút.
- Lấy từng phần bột cán thành hình bầu dục.
- Cuộn bột theo chiều dọc để tạo thành thanh trụ dài.
- Dùng dao cắt bột theo chiều dọc thành 2 dải nhưng không tách rời hẳn.
- Cuộn 2 dải thành hình trái tim. Làm tương tự với các phần bột còn lại.
- Đặt bánh lên khay nướng đã lót giấy nến, ủ bánh lần 2 cho đến khi nở gấp đôi. Trong quá trình ủ thỉnh thoảng xịt nước để bánh đạt độ ẩm khoảng 75%.
- Đào chín thái hạt lựu.
- Cho đào vào bánh và cho vào lò nướng. Nướng bánh ở 180 độ C (chế độ 2 lửa) trong khoảng 18 - 20 phút là bánh chín vàng.
- Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.