THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng bơ tỏi

Bánh mì nướng bơ tỏi là món ăn thường được bắt gặp trong những cửa hàng đồ Âu. Bây giờ bạn có thể làm nó ngay tại nhà chỉ với vài bước thôi đấy nhé.
Bánh mì nướng bơ tỏi bên ngoài giòn rụm, bên trong hơi mềm, vị tỏi quyện vào vị ngọt của mật ong, hơi mằn mặn thơm bơ, cảm giác chỉ cần cho một miếng vào miệng thôi là đánh thức toàn bộ vị giác.

1. Nguyên liệu

- ½ cái bánh mì baguette
- 1 thìa canh siro phong, hoặc mật ong
- 40g bơ mặn. Nếu dùng bơ nhạt thì thêm 1/3 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- ½ thìa cà phê lá mùi tây khô băm nhỏ hoặc 1 thìa cà phê lá mùi tươi băm nhỏ

2. Cách làm

- Cắt bánh mì thành từng lát dày khoảng 1cm, chừa khoảng 1 chút ở mặt dưới bánh mì, không cắt đứt hoàn toàn.
- Cho bơ (và muối nếu dùng bơ nhạt) vào lò vi sóng quay vài giây cho bơ chảy. Cho tỏi, mùi, đường vào bơ, trộn đều đến khi đường tanì
- Lót giấy bạc vào khay, đặt bánh mì lên khay. Đổ hỗn hợp bơ tỏi ở bước 3 lên bánh mì, đổ đều vào giữa các lát bánh mì.
- Rưới đều mật ong lên bánh mì.
- Làm nóng lò nướng ở 160ºC trước 10 phút, tách các lát bánh mì ra một chút rồi cho khay bánh vào nướng từ 8-10 phút đến khi bánh vàng giòn.
- Lấy bánh ra và thưởng thức ngay cho giòn. Bạn có thể dùng bánh mì nướng bơ tỏi kèm với một ly sữa là đã có một bữa sáng hoàn hảo rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.