THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì quế cuộn nho khô

Thưởng thức khoanh bánh mì quế thơm phức cùng ly sữa nóng cung cấp đủ năng lượng cho buổi sáng năng động.

1. Nguyên liệu

(cho 12 khoanh bánh)
*Cho phần bánh:
- 250 ml sữa tươi
- 350 g bột mì đa dụng
- 150 g bột bánh mì (hoặc có thể thay bằng một loại bột mì cho đủ 500 g)
- 4 muỗng canh bơ thực vật magarine
- 3 muỗng cà phê men (instant dry yeast)
- 50 g đường trắng
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 quả trứng to
*Cho phần nhân:
- 120 g đường nâu
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 6 muỗng canh bơ magarine
- Ít nho khô ngâm với rượu rum cho nở (tùy thích)

2. Cách làm

- Đun nóng sữa với magarine cho tan magarine, để nguội lại đến khi còn ấm (khoảng 37oC như nước tắm em bé).
- Trộn 350 g bột mì đa dụng, men, đường, muối, thêm từ từ trứng và hỗn hợp sữa.
Nhồi đều, thêm từ từ 100 g bột còn lại nhồi đến khi không dính tay (nhồi bằng cách gấp lại và đè bằng gan bàn tay).
Độ hút ẩm của bột khác nhau sẽ cần sử dụng lượng bột khác nhau. Trong quá trình nhồi bột nên cho từ từ bột vào, nhồi đều sau mỗi lần thêm bột và rắc ít bột áo thôi kẻo bánh bị khô. Lúc đầu bạn sẽ thấy bột hơi nhão, nhồi một lúc thì bột sẽ bớt dính tay hơn.
- Cho bột vào tô, đậy lại khoảng 30-40 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
- Trong khi bột nghỉ thì chuẩn bị nhân: trộn đều đường nâu, bột quế, magarine.
- Khi bột nở, cho bột ra bàn ấn xẹp bọt khí, cán mỏng bột thành hình chữ nhật kích thước khoảng 25x35 cm.
- Phết hỗn hợp nhân lên.
- Sau đó rắc nho khô (nếu thích).
- Cuộn tấm bột lại.
- Dùng dao cắt thành 12 khối tròn, cho vào khuôn riêng lẻ hay khuôn to.
- Nếu cho vào khuôn to thì nhớ chừa khoảng cách giữa các khối bột khoảng 1-2 cm để bột có chỗ nở.
- Đậy bột lại khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy nở gấp đôi.
-  Bật lò nướng ở 180⁰C trước 10 phút. Đặt chén nước vào lò. Cho bánh vào rãnh giữa của lò, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi vàng mặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.