THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng cay

Cánh gà nướng có rất nhiều cách chế biến như nướng tỏi, nướng mật ong,… trong đó, bạn nhất định phải thử cách làm cánh gà nướng cay này nhé! Vừa gặm nhấm từng miếng cánh gà béo thịt, vừa suýt xoa hương vị cay cay, đậm đà mới thật là thích làm sao!
Cánh gà nướng cay kiểu này làm đồ nhắm cho ông xã nhậu bia hay món ngon cho hội bạn bè tụ họp thì hợp không gì bằng!

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà
- 1 củ tỏi
- 1 lát gừng
 -½ muỗng canh tiêu
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh tương ớt gochujang
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương

2. Cách làm

- Chuẩn bị các nguyên liệu. Cánh gà cho vào nước lạnh ngâm cỡ 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho tỏi, gừng vào cối xay nhuyễn cùng với các gia vị.
- Dùng dao khứa cánh gà thành từng đường chéo nhỏ. Sau đó cho cánh gà vào tô trộn đều cùng với hỗn hợp gia vị vừa xay. Ướp gà trong 3 tiếng đồng hồ để gia vị được thấm đều.
- Lót giấy bạc lên khay nướng sau đó cho cánh gà lên, phủ thêm một lớp giấy bạc sau đó cho vào lò nướng ở 180 độ C. Sau 10 phút, bạn lấy lớp giấy bạc phủ ở trên ra, nướng thêm 10 phút nữa là được.
- Cánh gà chín lấy ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.