Baked Honey Cajun Shrimp
Món tôm nướng mật ong rất hợp để góp mặt vào bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình bạn đấy!
1. Nguyên liệu
- 450g tôm cỡ lớn (khoảng 21-26 con) bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, rút chỉ đen ở lưng
- 2 thìa canh nước cốt chanh (nước cốt của 1 quả chanh nhỏ hoặc 1/2 quả to)
- 1/4 cup (60ml) dầu ô liu loại nhẹ
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh bột gia vị cajun
- 1 thìa canh lá mùi tây tươi, thái nhỏ
- Trang trí (tùy chọn):
- ½ thìa canh lá mùi tây, thái nhỏ
- ½ thìa cafe vỏ chanh bào vụn
2. Cách làm
- Cho nước cốt chanh, dầu ô liu, nước tương, mật ong, bột cajun, rau mùi tây vào bát trộn đều.
- Cho tôm vào bát, trộn đều cho tôm bám đều gia vị. Bọc kín bát tôm và ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ, thỉnh thoảng trộn đều lên.
- Trong 1 cái bát khác, trộn ½ thìa canh lá mùi tây thái nhỏ với ½ thìa cafe vỏ chanh. Đậy kín rồi để ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
- Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Xếp tôm vào khay nướng sao cho tôm được xếp 1 lớp. Rồi cho tôm vào nướng trong khoảng 8-10 phút. Không nướng tôm quá lâu khiến tôm bị dai.
(Nguồn Natasha's Kitchen)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 1 lb large raw shrimp 21-26 count, peeled & deveined
- 2 Tbsp fresh lemon Juice juice of 1 small or 1/2 large lemon
- 1/4 cup extra light olive oil not extra virgin
- 1 Tbsp soy sauce
- 1 Tbsp honey
- 1 Tbsp cajun seasoning
- 1 Tbsp chopped fresh parsley
- Optional Garnish:
- 1/2 Tbsp chopped fresh parsley
- 1/2 tsp grated lemon zest
2. Instructions
- In a medium bowl, whisk together: juice of 1 lemon, 1/4 cup olive oil, 1 Tbsp soy sauce, 1 Tbsp honey, 1 Tbsp Cajun seasoning and 1 Tbsp chopped fresh parsley. Add 1 lb shrimp and stir well to coat. Cover and marinate in the fridge for 1 hour, stirring occasionally.
- To make the garnish: In a small bowl, stir together 1/2 Tbsp chopped parsley with 1/2 tsp grated lemon zest - cover and refrigerate until ready to use.
- Preheat Oven to 450˚F. Transfer shrimp to a baking dish large enough to hold shrimp in a single layer. Bake uncovered until firm (8-10 minutes). Don't over-bake or shrimp can become rubbery. Sprinkle the top with optional garnish and serve.
P.S. The sauce left in the pan makes for an excellent bread dip.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét