THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì cuộn pate chả lụa

Tuy làm bánh mì hơi mất thời gian nhồi bột, ủ bột một chút nhưng hôm sau, gia đình bạn sẽ có một bữa sáng cực kỳ hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g bột mì số 11 (bột mì dai)
- 100g đường cát
- 5g muối
- 5g men nâu
- 1 quả trứng gà (đánh tan đều)
- 30g bơ
- 220g sữa tươi (chia làm đôi)
- Pate
- Chả lụa
- Mè đen (vừng đen)

2. Cách làm

- Cho men nâu vào 1/2 sữa ấm, chờ men nổi gạch cua. (Xem thêm: Làm thế nào để men nở hoạt động tốt)
- Cho bột, đường, muối vào thau trộn đều, cho tiếp trứng, 1/2 sữa tươi còn lại vào chén men và nhồi bằng tay khoảng 10 phút. Sau cùng cho bơ nhồi mịn thêm 5-7 phút, đậy khăn đem ủ chờ bột nổi gấp đôi (mất khoảng 1 tiếng).
- Lấy bột ra đấm xẹp bọt khí và nhồi sơ lại cho cục bột mịn, sau đó chia đều mỗi viên bột nặng 100g (hoặc lớn hơn hay nhỏ hơn tùy ý).
- Cán viên bột ra thành hình thoi hoặc hình chữ nhật, trét pate lên giữa bột, cho tiếp chả lụa, sau cùng gấp mí bột lại và cắt đôi sắp lên khay lót giấy nến (nhớ chừa khoảng cách rộng để bột nở), làm tuần tự cho đến hết bột.
- Quét lớp trứng gà lên mặt bánh, sau đó rắc mè đen, đậy khăn ủ lần 2 cho bột nở (khoảng 30 - 40 phút).
- Mở lò nướng 190 độ C, hai lửa, rãnh giữa, cho khay bánh vào lò nướng thời gian 12 phút - 15 phút là bánh chín.
Bánh này ăn sáng kèm với salad và một ly sữa là cực kỳ lý tưởng đấy.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.