THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì dâu tây

Chiếc bánh xinh xinh, thơm mát vị dâu; đủ chắc bụng cho bữa sáng hoặc thú vị khi nhâm nhi cùng tách trà chiều.
Một mẻ nướng được khoảng 8 cái, thời gian làm không lâu, chỉ cần có thời gian cho bột nở. Nếu bạn thích một chiếc bánh mì không quá ngọt và thơm mát vị trái cây thì hãy thử chiếc bánh này nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần bột bánh:
  • 280 g bột mì đa dụng (all purpose flour)
  • 55 g đường
  • 1/4 thìa cafe muối
  • 1.5 thìa cafe men làm bánh mì (instant yeast)
  • 1 quả trứng gà
  • 120 g sữa tươi không đường
  • 40 g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- Phần Topping:
+Phần A:
  • 120 g dâu tây (rửa sạch, cắt lát mỏng)
  • 1 thìa cafe sữa tươi không đường (quét mặt bánh)
+Phần B:
  • 40 g bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cafe vani dạng nước
  • 30 g bơ lạt (giữ lạnh đến khi dùng)
  • 30 g đường

2. Cách làm

- Trộn tất cả các nguyên liệu Phần Bột Bánh vào âu nhôm sạch. Nhồi đến khi khối bột mịn màng và có độ đàn hồi.
  • Nếu dùng máy thì các bạn nhồi khoảng 10 phút với tốc độ thấp nhất.
  • Nếu nhồi tay thì các bạn rải một ít bột mì khô lên mặt phẳng sạch, sau đó cho khối bột lên và nhồi đều khoảng 15 phút cho khối bột mịn màng.
- Xoa ít dầu ăn vào chiếc bát lớn, cho khối bột vào.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ đến khi bột nở gấp đôi.
Thông thường ủ khoảng 50 - 60 phút là bột nở gấp đôi. Nếu ở nơi khí hậu lạnh, bạn nên mở lò tầm 30 giây cho lò ấm, sau đó tắt lò và cho bát bột vào ủ. Tuỳ điều kiện thời tiết mà thời gian bột nở gấp đôi sẽ khác nhau. Các bạn cứ canh sao bột nở gấp đôi là được.
- Chia bột làm 8 phần bằng nhau. Vo tròn từng viên bột sau đó ấn dẹt sao cho mỗi viên dày khoảng 2.5 cm.
- Lót giấy nướng vào khay nướng, cho các viên bột lên trên và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Dùng tay bóp đều các nguyên liệu trong phần B (Phần Topping) cho hoà quyện dù bột sẽ lổn nhổn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để tủ lạnh đến khi dùng.
- Sau khi bột nghỉ 30 phút, dùng đế ly ấn vào giữa từng viên bột cho phần giữa hơi lõm. Rắc ít bột mì khô lên phần giữa mỗi viên bột và xếp dâu tươi lên.
- Quét đều sữa tươi lên dâu và mặt bột.
- Rải đều Phần Topping (Phần B) vừa trộn khi nãy lên từng viên bột.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 180ºC (355 F) khoảng 20-25 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng đều.
- Bánh dùng nóng hay nguội đều ngon. Mùa hè nắng nóng mà có chiếc bánh mì mềm xốp, thơm mát vị dâu tây thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Nhà Gà)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.