THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì hành vừng kiểu Trung Quốc

Bánh mì hành vừng không cần đến lò nướng như truyền thống, thay vào đó bạn chiên bánh lên, bánh vẫn giữ được độ thơm ngọt và hấp dẫn vốn có.
Bánh có vị ngọt mềm của bột, đường, ít hành thơm thơm, được chiên lên vừa có màu sắc bắt mắt và thật ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 575g bột mì đa dụng
- 5g đường
- 5ml dầu
- 5g muối
- 230ml nước ấm
- 5g men nở
- 230g hành lá
- 60g vừng rang
- Vừng

2. Cách làm

- Cho bột mì, đường, dầu, muối, nước và men nở vào, nhào đều. Sau đó bạn cho bột vào bát đã được quết một lớp dầu, bọc kín bằng nylon thực phẩm, ủ đến khi bột nở gấp đôi.
- Phủ một lớp bột mì trên thớt, cho bột đã nở ra, cán dẹt, rồi rắc đều hành lá xắt nhỏ lên trên.
- Cuộn một mép bánh lại thật chặt tay.
- Sau đó, bạn lại cuộn tròn mép bánh thêm lần nữa, cán bánh đều ra. Rắc vừng lên khắp 2 mặt bánh, rồi để bánh nghỉ khoảng 20 phút. 
- Đồng thời, bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên trên lửa vừa, mỗi mặt khoảng 7 phút hoặc cho đến khi bạn thấy bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt là được.
- Lấy bánh ra và cắt thành miếng vừa ăn.
- Bánh sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.