THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì hấp nhân củ sắn, nhân bì

Mưa lạnh làm biếng đi chợ, làm biếng ra đường, nhà lại còn vài ổ bánh mì khô, xíu bì mẹ mua hôm qua còn sót lại, tủ lạnh còn 1 củ sắn, ít thịt xay, lên lầu hái rau và hành lá… A lê hấp ra bữa ăn ngon miệng.
Bánh mì hấp là món ăn chơi mang phong vị của người miền Nam. Đây là món ăn ngon. sáng tạo khi kết hợp được nhiều hương vị yêu thích như chua, cay, mặn, ngọt trong từng nguyên liệu; hơn nữa lại thỏa mãn sở thích ăn bánh mì rất Việt Nam. Với món này, bạn có thể tận dụng bánh mì cũ mà vẫn có được món ngon cho cả nhà.
- Nhân củ săn: Củ sắn gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Phi tỏi dầu, bỏ thịt xay xào cho săn, cho củ sắn vào xào chung nêm vừa ăn trút ra tô.
- Nhân bì ( bì mình mua sẵn nhưng nếu thích bạn có thể làm như sau):
Da heo cạo rửa sạch, luộc chín xong đem ngâm nước đá 30 phút, cắt sợi mỏng, để ráo, trộn với thính gạo rang, tỏi, 1 muỗng nước luộc da nêm cho mặn, xốc đều, cắt chả lụa sợi dài trộn chung.
- Bánh mì cắt làm 3 khúc, chẻ đôi, thoa xíu nước, hấp cho vừa mềm lấy ra rưới mỡ hành, nhân tuỳ thích, đậu phộng đập dập, hành phi, cuốn rau sống ( xà lách, cải bẹ xanh, rau thơm các lọai) chấm nước mắm pha chua ngọt và rắc hành phi lên ăn cùng.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.