THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì gối nhân bánh bánh bông lan trà xanh

Bạn đã bao giờ thử làm bánh mì gối mà nhân bánh là bánh bông lan chưa? Món bánh mì gối nhân bông lan trà xanh không chỉ mềm ngọt thơm ngon mà còn rất đẹp mắt nữa. Hẳn bất cứ ai nhìn thấy chiếc bánh sẽ muốn nếm thử ngay lập tức đấy.

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh:

  • 210g bột mì có gluten cao
  • 130g sữa
  • 2g muối
  • 15g đường
  • 3g men nở khô
  • 18g bơ

- Phần bông lan trà xanh:

  • 4 quả trứng
  • 55g sữa
  • 55g dầu ngô
  • 55g bột mì có gluten thấp
  • 60g đường
  • 10g bột bắp
  • Vài giọt nước cốt chanh
  • Một ít bột matcha

2. Cách làm

- Cho 55g sữa và 55g dầu ngô vào thố khuấy đều.
- Rây 55g bột mì, 10g bột bắp và một ít bột trà xanh vào rồi trộn đều.
- Tiếp đó tách riêng 4 lòng đỏ trứng cho vào thố bột trộn chung.
- Phần lòng trắng trứng bạn cho ra thố khác, thêm vài giọt nước cốt chanh và đường vào sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng (chóp đứng).
- Múc một ít lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu bột trà xanh rồi dùng phới dẹt trộn đều.
- Sau đó đổ toàn bộ âu bột trà xanh vào âu lòng trắng trứng đánh bông, bạn nhẹ nhàng trộn đều để không bị vỡ bọt khí.
- Sau khi trộn bạn đổ hỗn hợp bột trà xanh vào khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 30 phút thì lấy bánh ra. Cắt bánh thành từng miếng hình chữ nhật dài vừa ý.
- Trong lúc nướng phần nhân bông lan trà xanh thì bạn cho nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu trộn đều, nhào cho đến khi bột thành khối dẻo mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi. Dùng ngón tây ấn vào giữa khối bột thấy lõm như hình và không đàn hồi lại là được.
- Bột sau khi ủ bạn lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm bột hình chữ nhật. Đặt phần nhân bông lan trà xanh vào giữa. Dùng dao cắt thành các dải trên tấm bột.
- Vắt chéo dải bột giống như tết sam. Bạn để cho bánh nở gấp rưỡi rồi rắc chút vừng lên trên.
- Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra để trên rack cho nguội bớt.
- Dùng dao cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.