THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì phô mai, thì là

Dill Cheese Quick Bread

Với cách làm siêu đơn giản này, rất nhanh thôi bạn sẽ có một chiếc bánh mì gối thơm lừng phô mai lan tỏa khắp căn phòng.
Đôi khi bạn không có thời gian để làm bánh mì với men nở. Vậy với thời gian ngắn, người bạn thân nhất của một người làm bánh mì là một loại bánh mì nhanh (quick bread) như  Dill Cheese Quick Bread.
Bánh mì này sử dụng hỗn hợp bột bánh đã trộn sẵn để rút bớt công đoạn. Bạn chỉ cần thêm một vài thứ như thì là và phô mai Cheddar bào để tăng thêm hương vị. Bánh mì thơm ngon này rất tuyệt với mọi thứ từ bữa sáng đến bữa tối.
Bánh mì gối rất thích hợp cho bữa sáng nhờ sự nhanh gọn, tiện lợi của nó. Bạn có thể dễ dàng kết hợp với trứng ốp la, mứt trái cây, bơ… thêm 1 ly sữa tươi hoặc 1 ly nước trái cây là tràn đầy năng lượng cho ngày mới rồi.

1. Nguyên liệu

(Cho khuôn loaf 23x13cm)
- 3 cup hỗn hợp bột mỳ trộn sẵn (baking mix) , nên chọn Bisquick
- 170g phô mai Cheddar, bào sợi
- 1 muỗng canh đường
- 1.25cup (296ml) sữa tươi
- 1 muỗng canh dầu thực vật (canola)
- 1 quả trứng, đánh tan
- 1 muỗng cafe bột lá thì là khô
- 1/2 muỗng cafe bột hạt mù tạt khô

2. Cách làm

- Bật lò ở 350F. Chống dính khuôn bánh.
- Cho hỗn hợp bột, phô mai cheddar và đường vào tô, trộn đều.
- Trong môt tô khác, cho sữa, dầu ăn, trứng, thì là, bột mù tạt khuấy đều. Sau đó đổ vào tô bột, trộn đều lần nữa bằng phới gỗ. Đảm bảo rằng bột đã được đánh mịn, không còn bị vón cục.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn loaf rồi cho vào lò nướng 45-50 phút.
- Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu tăm khô sạch, không dính bột ướt là bánh đã chín. Nếu chưa chín, có thể nướng thêm 5-10 phút tùy điều chỉnh.
- Lấy bánh ra và dùng khi bánh còn ấm hoặc để nguội đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn lanascooking.com)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 3 cups baking mix (recommend: Bisquick)
- 6 oz. Cheddar cheese, shredded
- 1 tbsp. sugar
- 1 1/4 cups milk
- 1 tbsp. canola oil
- 1 egg, beaten
- 1 tsp. dill weed
- 1/2 tsp. dry mustard
2. Instructions
- Preheat the oven to 350 degrees. Thoroughly grease a 9"x5" loan pan and set aside.
- In a large mixing bowl, combine the baking mix, cheese and sugar.
- In a medium bowl, combine the milk, oil, egg, dill, and mustard.
- Add the wet ingredients to the dry ingredients, stirring with a wooden spoon until blended. Beat briskly with the spoon for a few seconds to remove any lumps.
- Pour the mixture into the prepared loaf pan and bake for 45-50 minutes or until a skewer comes out clean.
- Serve warm or at room temperature.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.